Thiên sứ áo xanh – Chương 6


McCord cưỡi ngựa đến tận nửa đêm thì dừng lại cho ngựa uống nước. Điều khó nhất anh từng làm chính là để Anna ở lại, nhưng trong thâm tâm anh biết đó là cách duy nhất để giữ mạng sống cho cô.

Gã đánh bạc đang săn lùng cả hai, và McCord biết những kẻ như Frank Sanders sẽ đuổi theo anh trước tiên. Hắn sẽ coi việc giết một người phụ nữ dễ dàng hơn tiếp cận một cảnh sát biệt động. Hắn sẽ muốn thủ tiêu anh để có thể dành chút thời gian với Anna. McCord không nghĩ Sanders hay Thorn đã kết nối sự việc và nhận ra lá thư mà bọn chúng muốn có lại được giao cho một cảnh sát biệt động, chứ không phải nằm trong túi thư trên xe ngựa.

McCord phải kéo Frank Sanders tránh xa Anna, và anh còn một nhiệm vụ cần hoàn thành. Nếu được lựa chọn, anh sẽ gặp tên tội phạm đó giữa thanh thiên bạch nhật để Anna không gặp nguy hiểm. Sau đó, khi bọn chúng chết hoặc bị tống vào tù, anh sẽ cưỡi ngựa quay về, nấn ná một tuần trong túp lều nhỏ ở tòa nhà kia.

Bình minh sắp tới nhưng anh vẫn còn có thể cảm giác cô áp vào người mình. Người phụ nữ ấy đã len lỏi vào máu huyết và được bơm đến mọi nơi trên cơ thể anh. Anh không muốn kết hôn với cô, sinh con và ổn định cuộc sống. Anh chỉ muốn làm tình với cô cho đến khi cả hai đều chết vì khao khát. Anh muốn chạm vào cô suốt đêm và đánh thức cô bằng đam mê hết lần này đến lần khác. Anh muốn vùi sâu vào trong cô tới mức quá sức tưởng tượng.

McCord mãi mê suy nghĩ đến nỗi suýt bỏ lỡ ánh sáng lóe ra từ một khẩu súng trường. Viên đạn chỉ cách đầu anh gần một mét khi anh lao khỏi ngựa.

Anh lăn vào bụi rậm, cầm sẵn sàng hai khẩu súng.

Không có gì cả.

Một tiếng đồng hồ trôi qua. Chẳng có bất cứ âm thanh gì. Frank Sanders đang đùa với anh. Suy nghĩ về việc McCord đã trốn thoát và đưa một nhân chứng khác đi theo làm gã đánh bạc đó tức điên lên. Thorn và Sanders đang lên kế hoạch bắt anh trả giá bằng cách làm anh toát mồ hôi một lát trước khi bọn chúng giết anh.

McCord tự hỏi tiếng ngựa phi nhanh anh đã nghe thấy trong khi anh và Anna đang trốn trong núi đá ở đêm đầu tiên có phải là của Frank hay không. Sau khi giết chết những người khác ở trạm dừng xe, gã đánh bạc đó đã đuổi theo họ, biết rằng hắn sẽ thực sự gặp rắc rối nếu làm Thorn thất vọng vì không tìm được lá thư và để nhân chứng sống sót.

McCord kiểm tra và chờ hết ngày, quyết định không cho gã đánh bạc kia cơ hội nổ súng lần nữa.

Khi trời nhá nhem tối, anh mới trèo lên ngựa và rời đi trước khi các vì sao tỏa sáng. Anh phải cẩn thận hơn, nhưng khi công việc hoàn thành, anh sẽ truy lùng gã đánh bạc đó.

Vào lúc bình minh, McCord và ngựa đều được an toàn, cách nơi anh bị bắn vài dặm theo hướng bắc. Anh cần ngủ vài giờ rồi mới suy nghĩ. Cuối tuần này là hết hạn giao lá thư trong đôi giày bốt của anh cho người đại diện của bộ tộc da đỏ ở vùng này. Anh có thể phi ngựa hết hai ngày. Vấn đề là, anh sẽ giao lá thư đó trước rồi mới tìm Frank, hay cố tìm gã đánh bạc ấy rồi mới gấp rút giao lá thư ấy cho người đại diện.

Chỉ có một câu trả lời xuất hiện trong đầu. Gã tội phạm kia có thể chờ vài ngày để bị bắt, lá thư phải được giao trước tiên.

Hàng trăm mạng sống có thể được cứu nếu vị đại diện triển khai kế hoạch của thống đốc.

Lội lõm bõm qua sông Cimarron, McCord tiến vào dãy đồi trập trùng tại Vùng đất của Người da đỏ. Bọn tội phạm sẽ không theo anh đến một nơi xa thế này. Khi ở ngoài tầm bắn của Thorn và đồng bọn của hắn, anh có thể cưỡi ngựa thật nhanh đến Nhà Thờ Cúng ở Salk Fork, nơi ở của người đại diện theo tin tức tình báo gửi về.

Anna sẽ được an toàn ở trại, được vây quanh bởi hàng trăm lính vũ trang. Nếu may mắn, anh sẽ trở về đúng lúc để bắt cả băng nhóm của Thorn trước khi chúng có thể làm hại thêm bất cứ ai.

Advertisements

Bình luận...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s