Cảm nhận quyển “Trốn chạy và Yêu Thương” – Dự kiến xuất bản vào tháng 06/2014


beach.kiss

 

 

Tên truyện: Trốn chạy và Yêu Thương

Nguyên tác: Hidden Away

Tác giả: Maya Banks

Người dịch: Mokona

Đơn vị phát hành: Bách Việt

-oO0-

Một cuộc trốn chạy có thể kết thúc khi yêu thương tạo phép nhiệm màu

 

Đôi khi, nếu cứ mãi để nỗi sợ hãi chi phối, cuộc sống sẽ là một sự chạy trốn dài bất tận.

Nhưng đó là “tồn tại” chứ không phải “sống”.

 

“Sống” là khi: Ta muốn trò chuyện với ai đó, ngồi trên hàng hiên ngắm hoàng hôn trên biển, để gió vờn trên mặt và tận hưởng niềm vui nhỏ mỗi ngày. Ta muốn tin ai đó lần nữa và thay vì chạy trốn, ta sẽ dũng cảm trao đi rồi đón nhận lại yêu thương.

..::.. 

            Thiếu vắng tình thương của cha, sự quan tâm của mẹ, một mái nhà ấm áp, tuổi thơ của Sarah Daniels chẳng hề êm đềm. Tuy thế, cô bằng lòng với cuộc sống hiện tại vì chí ít “mình vẫn còn may mắn hơn nhiều đứa trẻ đáng thương khác”. Có lẽ với một cuộc sống khá ổn định, một công việc tử tế và một người anh trai cùng cha khác mẹ hết mực chăm sóc, cô sẽ chẳng còn đòi hỏi gì hơn. Nhưng tất cả đã thay đổi vào cái đêm định mệnh đó. Allen Cross – người cô tin tưởng nhưng đã phản bội lại niềm tin đó, một cái tên sẽ mãi đeo bám ám ảnh đến suốt đời. Cô lẩn trốn, khiếp sợ, tránh xa đàn ông và không dám đấu tranh cho bản thân mình. Rồi khi anh trai cô tự tay giết chết Allen, dường như cuộc sống của cô là một cuộc trốn chạy kéo dài mãi mãi. Cho đến ngày cô gặp Garrett Kelly.

            Luôn sống trong tình thương yêu của gia đình, tuổi thơ của Garrett Kelly lại êm đềm hạnh phúc. Anh là một con người mạnh mẽ, tự lập, và sẵn sàng hy sinh bản thân vì những người mình yêu quý. Cuộc sống của anh cứ gói gọn trong gia đình, những nhiệm vụ cùng lời thề trả thù cho những đồng đội đã hy sinh năm xưa. Mọi thứ có lẽ sẽ tiếp diễn như thế cho đến ngày anh gặp Sarah Daniels.

            Cái chết của một kẻ khốn đáng bị đầy xuống hỏa ngục, khung cảnh lãng mạn với biển xanh, mây trắng, cát vàng và những cuộc chạy trốn rong ruổi dường như bất tận có thể là chất xúc tác làm xáo trộn cuộc sống vốn dĩ của cả hai con người trái ngược này. Tình yêu của Garrett và Sarah không hề quá mức lãng mạn bay bổng, cũng chẳng có những lời lẽ hoa mỹ cầu kỳ hay chớp nhoáng như sét lóe ngang qua bầu trời. Nhưng diễn biến chậm rãi, những lời nói hành động xuất phát từ chính con tim đã giúp họ gạt đi sợ hãi để trao yêu thương cho nhau. Tôi tự hỏi nếu tác giả thay thế Garrett bằng một người khác thì thế nào nhỉ? Ừ, câu chuyện có lẽ sẽ khác đi nhưng không hiểu sao tôi lại cảm nhận chỉ có anh mới là một nửa đích thực của Sarah.

            Câu chuyện bắt đầu tại hòn đảo nhỏ Bijoux và cũng kết thúc thật đẹp tại chính nơi đó.

            Họ ngồi  trên những bậc tam cấp, cho đến khi bầu trời lung linh trong sắc hồng vàng và mặt trời như một quả cầu khuyết rực sáng nơi đường chân trời. Đây là điều đầu tiên trong số rất nhiều điều tốt đẹp sẽ đến. Những năm sau này, họ sẽ thường xuyên trở lại đảo Bijoux. Mặc dù họ có thể ngắm cảnh hoàng hôn ở vô số nơi, nhưng không có nơi nào tuyệt vời như ở nơi đây – nơi khởi đầu cho tất cả.

 

            Đóng khép lại quyển sách nhưng dư vị cảm xúc vẫn còn lắng đọng rất nhiều. Tôi thích cách Maya Banks xây dựng những câu chuyện đong đầy xúc cảm của tình thân, tình đồng đội, tình người và cả tình yêu.

 

_Mokona_

 

 

 

Advertisements

4 thoughts on “Cảm nhận quyển “Trốn chạy và Yêu Thương” – Dự kiến xuất bản vào tháng 06/2014

  1. Đây là sách sắp xuất bản do Mokona dịch phải không?Khi nào xuất bản hả chị?Vui lòng thông báo thời gian để tụi em mua sách ủng hộ.

    1. Ừ, quyển này là do chị dịch. Dự kiến phát hành vào ngày 30/06 đó em ^^ (Đây là thời gian phát hành ở HN, còn ở TP.HCM sẽ là hơn 1 tuần nữa nha)

Bình luận...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s