[Ebook – Truyện dịch] One Wish – Jodi Thomas


Cover

Tên truyện: Một điều ước

Nguyên tác: One Wish

Tác giả: Jodi Thomas

Ngày hoàn thành: 05/02/2013

Người dịch: mokona

Thiết kế bìa và làm ebook: mokona

Truyện ngắn “Một điều ước” của Jodi Thomas mang hai con người cô độc bị xã hội ruồng bỏ đến với nhau, hai con người đã từng có mối ràng buộc khi còn là những đứa trẻ ngồi trên ghế nhà trường. Bây giờ khi đã trưởng thành, Sam Thompson, một trong những người thuộc thị tộc Thompson danh tiếng – một thị tộc sống trong hẻm núi nằm ngoài thị trấn – là chủ nông trại và đang đảm đương nhiệm vụ chăm sóc cậu con trai hai tuổi của mình sau khi vợ mất. “Quý cô chưa chồng” Margaret Allison (Maggie) bây giờ là người quản lý cửa tiệm sau khi ba mẹ qua đời.

Khi Sam nghe lén được ba gã say rượu đang lên kế hoạch cướp cửa tiệm và biết rằng Maggie, người duy nhất đã làm bạn với anh khi ở trường, chỉ có một mình ở đó, anh lẳng lặng bước vào cửa tiệm, ngăn cản những kế hoạch của chúng và bị thương trong khi sự việc xảy ra. Lúc cảnh sát trưởng nói rằng ông ta không có khả năng bảo vệ Maggie sau khi tên xấu xa nhất trong lũ cướp thề rằng hắn sẽ quay lại và giết cô, Sam đã quyết định đưa cô về nhà mình trú ngụ trong kì nghỉ lễ.

Tại ngôi nhà hai tầng nằm nơi hẻo lánh của anh, lần đầu tiên họ đối mặt với nhau nhưng chẳng mấy chốc tình huống không thực cùng với cơn bão được dự trù trước đã mang những khao khát sâu bên trong của họ biểu lộ ra, tại căn nhà yêu thương mang đến sự sống. Họ đồng ý giả vờ kết hôn với nhau, cô nấu nướng và lau dọn nhà cửa như vợ của một chủ nông trại thực sự còn anh bảo vệ cô như một người chồng đích thực. Nhưng khi kì nghỉ kết thúc, khi kẻ đe dọa cô không còn nữa, cô lại phải rời xa nơi đây trở lại thị trấn, trở lại với cửa tiệm của mình. Sam có đến tìm Maggie và biến cuộc hôn nhân giả vờ của họ thành sự thật? Câu trả lời sẽ có khi câu chuyện này đi đến hồi kết thúc.

Một truyện ngắn nhẹ nhàng, lãng mạn và rất đỗi ngọt ngào. Một tác phẩm mang phong cách của Jodi Thomas – Mokona

Download

Dành tặng tất cả mọi người món quà Tết nho nhỏ. Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến moko kính chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui trong cả công việc lẫn cuộc sống. Tiện đây moko cũng muốn gửi đến tất cả một lời xin lỗi. Có lẽ trong năm qua lắm lúc moko khiến mọi người mong đợi rồi thầm thất vọng. Một phần tâm lý, trong chốc lát có quá nhiều việc xảy ra khiến bản thân lắm lúc chẳng biết nên làm thế nào. Nhưng phải nói rất may mọi người đã thông cảm, khích lệ cũng như góp ý và cho moko rất nhiều lời khuyên.  Cảm ơn mọi người đã yêu mến moko trong suốt thời gian qua. Hẹn gặp lại mọi người sau Tết ^^

@nguyen duong: mình biết bạn sẽ đọc được bài viết này. Thật sự nhận được email của bạn lẫn cuốn sách bạn giới thiệu, đọc rồi nhưng mình không biết làm sao trong một bức mail có thể diễn tả hết những gì muốn nói cùng bạn. Mình dành tặng riêng ebook này cho bạn, nhờ nó thay mình gửi đến bạn lời cảm ơn chân thành.

Advertisements

10 thoughts on “[Ebook – Truyện dịch] One Wish – Jodi Thomas

  1. Cam on em! Chuc em nam moi them suc khoe, them niem vui, them thanh cong va them nhieu tac pham hay chia se voi cac chi nhe

  2. Chuyện rất dễ thương. Cám ơn Moko. Tuy muộn (vì có chuyện buồn) hôm nay mới ghé nhà, chúc Moko lúc nào cũng xinh, luôn gặp nhiều niềm vui và may mắn.

    1. Không có gì là muộn cả chị ơi, Nơi đây lúc nào cũng rộng cửa đón mọi người. Em không biết chị gặp phải nỗi buồn gì nhưng hãy chia bớt nó với em, tuy không thể hết nhưng cũng phần nào vơi bớt, phải không chị?

Bình luận...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s