Bought for the Marriage Bed_Chapter 3.3


Cô nhìn chằm chằm vào cánh cửa trong giây lát, bụng quặn lại đau đớn, đầu óc căng thẳng còn hai chân thì đang run rẩy khi nghĩ đến những gì cô vừa làm.

Cô quay lại và tựa người vào thành ghế bộ sô-pha cũ, đầu óc cô kiệt quệ cố gắng tìm ra cách để thoát khỏi tình huống khó khăn này.

Nếu cô nói cho anh ta biết cô thực sự là ai thì anh sẽ có thêm lý do để đem Georgia đi, cô sẽ khó có thể giải quyết việc này và với việc Nadia bỏ rơi con mình thì cô lấy hy vọng gì để chiến đấu lại với anh ta?

Nhưng kết hôn với anh ta ư?

Trái tim cô đập mạnh mẽ đau đớn khi nghĩ đến việc phải trói buộc bản thân với anh ta trong cuộc hôn nhân hợp pháp, về tất cả thời gian cô phải giữ kín bí mật của mình. Nhưng nếu Nadia không chịu xuất hiện và nhận con gái mình, Nina biết cô sẽ phải tiếp tục trò chơi giải đố này càng lâu càng tốt. Cô cần phải lựa chọn điều gì đây? Georgia cần cô. Cô không thể để mình bị gục ngã được.

Hai tuần…Đó là tất cả thời gian cô có và nó không nhiều.

Cô cảm thấy một cơn run rẩy nhỏ khi cô nghĩ đến việc anh ta vượt xa cô về mọi mặt, đôi mắt anh ta cháy rực sự chán ghét. Anh ta là sự hiện thân của quyền lực và sự nhẫn tâm. Anh ta đơn giản dùng tiền để dẹp bỏ những trở ngại trên lối đi của anh ta và cô sẽ trở thành thứ đầu tiên bị cán bẹp dưới gót giày đắt tiền của anh ta.

Cô hơi nhảy dựng lên khi điện thoại đặt trên cái bàn nhỏ bên cạnh cô đổ chuông, với bàn tay vẫn còn run rẩy ra, nhấc ống nghe và đưa đến gần tai.

‘Nina?’ Giọng của Nadia vang lên một cách nhẹ nhàng. ‘Em đã nghĩ em nên gọi cho chị. Em phải chờ ở Singapore trong 2 tiếng trong khi máy bay tiếp thêm nhiên liệu’.

‘Em không ý thức được mình đã làm cái gì hay sao?’ Nina nén giận, giữ chặt ống nghe bằng cả hai tay.

‘Em biết chị không tán thành việc em bỏ lại Georgia’ Nadia nói. ‘Nhưng em thực sự không quan tâm. Em muốn – ’

‘Em có thể nào câm miệng lại và nghe chị nói được không?’ Nina quát lên. ‘Làm sao em có thể làm như thế với chính con ruột của mình kia chứ? Em không những bỏ rơi con bé mà còn làm tổn hại đến nó!’

‘Xem nào’, tông giọng của Nadia cứng ngắc. ‘Con bé thì cứ khóc trong khi em cần phải đi ra ngoài. Nó khiến em phát điên lên’.

Bụng của Nina khuấy động cả lên khi cô nghĩ đến hành động đáng coi thường đó đã diễn ra dưới mái nhà của cô.

‘Con bé vẫn còn nhỏ, nó không thể tự bảo vệ chính mình. Em cũng đã từng như thế, đừng có nói là em không nhớ cái cảm giác thiếu sự bảo vệ là như thế nào?’

‘Em không nhớ những thứ đó vì thế hãy chấm dứt đi, được chứ?’

Nina thở dài với sự thất bại. Em gái sinh đôi của cô là chuyên gia trong việc lãng tránh khi chuyện trở nên quyết liệt. Cô không thể nói hay làm gì để thay đổi thói quen cố hữu đó của nó. Em gái cô đã trở nên hư hỏng và tất cả những gì cô có thể làm bây giờ là chấp nhận nó và làm những gì có thể để bảo vệ Georgia tránh khỏi cuộc sống như của cô.

‘Có tin tức gì từ người thân của Andre không chị?’ Nadia hỏi một cách thản nhiên như thể nó đang hỏi thời tiết chiều nay như thế nào khi nó vắng mặt.

‘Anh ta đã đến đây’ Nina nói xuyên qua hàm răng nghiến chặt lại.

‘Ai cơ?’

‘Em biết rõ là ai mà!’ Cô cảm thấy mình đang gần như la thất thanh lên. ‘Là Marc Marcello’

‘Em đã nghĩ có thể là anh ta’

‘Làm sao em có thể nói về chuyện này một cách thản nhiên như thế chứ?’ Nina khóc lên. ‘Vì Chúa, anh ta đã nghĩ chị là em’.

Nadia cười thét lên. ‘Thực vậy sao. Thú vị đấy!’

‘Chị không đùa’ Nina nghiến răng. ‘Tốt nhất em nên trở về càng sớm để có thể thu xếp chuyện này’

‘Em không dự tính quay trở lại’ Nadia nói một cách kiên quyết. ‘Bryce đang trông mong sự có mặt của em tại LA [1] vào ngày mai. Tại sao chị không nói cho anh ta biết chị là ai?’

Nina thở ra một cách khó nhọc. ‘Bởi vì anh ta muốn có Georgia, đó chính là lý do’

‘Bây giờ anh ta đã nhận ra rồi sao?’ Giọng nói ngọt như mía lùi của Nadia nghiền nát nỗi lo lắng của Nina. ‘Vậy là bức ảnh đã có tác dụng’

‘Em có ý gì khi nói như thế?’

Nina nghe tiếng em gái cô đang gõ nhẹ móng tay giả của nó lên mặt bàn gần bên như thể nó đang thầm tính toán cái gì đó.

‘Anh ta sẽ phải trả một khoản tiền, dĩ nhiên là thế, nhưng bây giờ con bé đã khác đi rồi. Chị hãy nghĩ đến việc con bé sẽ trở nên giàu sụ khi nó trưởng thành, toàn bộ ngân hàng thương mại của gia đình đó sẽ thuộc về nó’.

‘Chị không thể nào tin được em lại quá vô cảm về chuyện này như thế’. Nina nói một cách trách mắng. ‘Em có biết anh ta dự định làm gì không?’

‘Anh ta tính làm gì kia chứ?’ Giọng Nadia nghe có vẻ buồn chán.

‘Anh ta ép chị – ý chị là em – phải kết hôn với anh ta, thực ra là chị bởi vì em đã chuồn thẳng và anh ta thì không nhận ra điều đó, và chị đã phải nhướng cổ lên mà nói dối. Chị không biết mình có thể đối mặt với điều đó hay không bởi chị không hề có bất cứ ý niệm nào để làm sao đối phó với một người đàn ông giống như Marc Marcello, chị còn phải đi làm và không có người trông chừng con bé – ’

‘Wow!’ Nadia xen vào. ‘Từ từ nào, chị có ý gì khi nói anh ta muốn kết hôn với chị?’

‘Không phải là chị – mà là em!’ Nina kêu lên the thé. ‘Anh ta nghĩ anh ta ép em vào một cuộc hôn nhân trên giấy tờ’.

‘Một cuộc hôn nhân trên giấy tờ?’

‘Anh ta muốn nhận nuôi Georgia và chuẩn bị kết hôn với chị – ý chị là em – để thực hiện được việc đó’.

‘Chị đã đồng ý?’ Nina nói vẻ đầy ngạc nhiên.

‘Anh ta thật sự không để chị có nhiều lựa chọn’, Nina trả lời một cách bực bội. ‘Anh ta đe dọa sẽ vạch trần việc em là một người mẹ kém cỏi như thế nào và em đã trao cho anh ta mọi bằng chứng anh ta cần để cho thấy Georgia bị tổn hại vì những hành động em đã làm. May mắn một điều là anh ta không chú ý đến – ’

‘Anh ta trả cho chị bao nhiêu?’ Nadia hỏi.

Nina nghiến răng kèn kẹt khi nhận thấy em gái cô hoàn toàn chẳng ăn năn tí nào. Làm sao Nadia có thể tập trung vào tiền bạc còn nhiều hơn đứa con của mình chứ?

‘Cho dù có phải chết đói chị cũng không nhận tiền của anh ta’, cô đáp trả. ‘Anh ta nghĩ anh ta có thể mua chị nhưng không như cách mà một vài kẻ ăn chơi được nuông chiều sẽ – ’

‘Nói với anh ta chị đã thay đổi suy nghĩ’ Nadia nói, lại lần nữa cắt ngang lời cô. ‘Nói với anh ta chị muốn 10 triệu’

‘Mười triệu?’ Nina thét lên. ‘Chị không thể làm những việc như – ’

‘Vậy chị là một kẻ ngốc’ Nadia nói. ‘Anh ta là một tỷ phú, Nina à. Chị có thể nói ra giá của chị và anh ta sẽ trả nó’.

‘Không, không đời nào. Cuộc hôn nhân này đã đủ tồi tệ rồi’ Cô thở ra ngắt quãng và nói thêm. ‘Hơn nữa, chị cảm thấy buồn nôn khi nghĩ đến những gì anh ta sẽ làm khi anh ta tìm ra được anh ta đã kết hôn lộn người’.

‘Đừng nói cho anh ta biết gì hết’

‘Cái gì?’ Nina kêu lên the thé. ‘Em trông mong chị sẽ đi đến cùng chuyện này sao?’

‘Chị muốn Georgia mà, phải không?’ Nadia nói. ‘Đây là cơ hội để chị có thể giữ con bé và giảm bớt gánh nặng về chuyện tiền bạc. Thực tế, nếu chị đi một nước bài đúng đắn thì cả hai chúng ta thực sự sẽ thu được một món lợi lớn từ chuyện này’.

Cô không hề quan tâm nhiều đến tông giọng đầy mùi hám lợi của em gái cô. ‘Ý em là gì?’

Nadia cười thầm khi một luồng lo lắng chạy dọc sống lưng cô ta. ‘Chị kết hôn cùng với một anh chàng tỷ phú. Chị sẽ được cung phụng rất nhiều, rất nhiều tiền mặt. Em đã làm vài kiểm tra đối với Bryce và anh ta không lý tưởng như Marc của chị. Nhưng chúng ta có thể trông mong điều đó một khi chị đã kết hôn’.

Nina làm thông cổ họng khô khốc của cô. ‘Nadia, chị không thể kết hôn với Marc Marcello! Nó không chính đáng!’

‘Ai biết được chứ?’ Nadia hỏi một cách thoải mái. ‘Như em nhớ, em chưa từng nói với Andre em có một người chị gái sinh đôi, vì thế anh trai anh ta không thể tìm ra sự thật nếu chị không nói cho anh ta biết hoặc anh ta không nhìn thấy chúng ta gặp nhau, điều này khó mà xảy ra được khi em đang ở nửa bên kia trái đất. Em nghĩ việc này nghe thật thú vị. Cả hai chúng ta đều được lợi. Chị có thể giữ lấy Georgia và em được đền bù bằng khoản lợi tức chị nhận được ông chồng giàu sụ của mình’.

Nina cảm thấy bụng mình quặn lên đau đớn. ‘Nadia, làm ơn đừng làm thế với chị. Chị không thể kết hôn với người đàn ông căm ghét chị bằng cả hơi thở của anh ta’.

‘Anh ta không căm ghét chị, người anh ta thù ghét là em’, Nadia chỉ ra. ‘Dù sao đi nữa, một khi anh ta biết chị anh ta thậm chí có thể cảm thấy có hứng thú với chị hoặc ít nhất anh có thể nếu như chị chịu thay đổi phong cách ăn mặc quê mùa của mình và chăm chút trang điểm để anh ta chú ý đến’

‘Chị không thể chi trả cho những thứ dư thừa như em vẫn thường làm được’, Nina nói một cách chua cay.

‘Thôi nào, Nina, hãy nghĩ về nó. Đây là cơ hội trong đời. Chị luôn muốn kết hôn và có con. Chị còn gì phải than phiền nữa chứ?’

‘Chị muốn tự lựa chọn bạn đời cho mình, đó chính là nguyên do khiến chị phải than phiền!’ Nina bắn trả. ‘Và chị muốn đám cưới được tổ chức tại nhà thờ, không phải ở trong một góc xó tại văn phòng đăng ký kết hôn’.

‘Chị như một kẻ lãng mạn không hy vọng gì. Chị nghĩ rằng hôn nhân sẽ tồn tại lâu hơn nếu nó được tổ chức tại nhà thờ sao? Thôi nào – hãy thực tế chút đi Nina. Kết hôn với một anh chàng tỷ phú còn đáng giá hơn việc thiết kế một bộ váy cưới và đọc lời tuyên thệ trước mục sư’.

‘Dù sao nó không phải chỉ như thế’, cô trả lời. ‘Chị muốn có một cuộc sống thực thụ hơn một ông chồng giàu có’.

‘Chị có thể dùng cả đời để tìm kiếm thứ tình yêu giống như mẹ chúng ta đã làm, và giống bà ấy, chị không bao giờ có thể tìm thấy’, Nadia nói. ‘Nếu em là chị, em sẽ tóm chặt lấy cơ hội này bằng cả hai tay và làm nó trở nên tốt nhất’.

‘Nhưng chị không phải là em, không phải thế sao?’, Nina nhắc nhở em cô một cách lạnh lùng.

‘Đúng thế’. Một sự thích thú lại lần nữa ẩn giấu trong giọng nói của Nadia. ‘Nhưng Marc Marcello không biết điều đó, đúng không nào?’

======================

[1] viết tắt của Los Angeles

(Hết chương 3)

Advertisements

7 thoughts on “Bought for the Marriage Bed_Chapter 3.3

  1. mới thứ 3 mà , vậy thứ 7 có được đọc tiếp ko Moko . Cám ơn nhiều lắm .

    1. moko đã có thông báo rồi mà bạn. Kể từ tháng 10, moko sẽ post theo lich mới, cụ thể bạn có thể xem ở phía đầu blog. Truyện này moko sẽ post vào t3, 5, 7 để mọi người đọc (^.^)

      Nhưng moko sẽ chia nhỏ một chương ra thành 4-5 phần tùy độ dài chương…

  2. hihi!minh rat mong den ngay a y k cuong noi suc hap dan cua chi nay. cam on moko nhe.

Bình luận...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s